Các phụ kiện cần có để thi công dây cáp là gì?

 Bạn đang tìm hiểu về việc thi công dây cáp? Bạn thắc mắc các phụ kiện cần có để thi công dây cáp là gì? Đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thi công dây cáp vốn không phải việc đơn giản. Nó đòi hỏi rất nhiều phụ kiện, công cụ khác nhau. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu các phụ kiện cần có để thi công dây cáp là gì. Thông tin này sẽ giúp bạn thi công dây cáp nhanh chóng và hiệu quả hơn đấy.

Contents

1. Ma ní

Ma ní còn được gọi là mani. Đây là một vật tư quan trọng, đi kèm với cáp thép và có công dụng nối ghép các sợi cáp thép lại làm 1.

Trong thi công cáp thép, nó có công dụng quan trọng như sau:

 • Kết nối các loại dây cáp dùng trong vận chuyển hàng hóa.
 • Nối các phụ kiện trong thiết bị nâng hạ. Như vòng xuyến hay xích, móc cẩu chuyên dùng trong nâng hạ.

Đây là một trong những phụ kiện quan trọng nhất khi thi công cáp thép. Nó sẽ giúp có được những sợi cáp dài, phù hợp với nhu cầu sử dụng mà cáp thép nguyên liệu không đáp ứng được.

Cấu Tạo Ma Ní Có 2 Phần Chốt Và Thân 3
Cấu Tạo Ma Ní Có 2 Phần Chốt Và Thân 3

2. Sling

Sling là một trong những phụ kiện chuyên dụng, được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nâng hạ. Nó được dùng để kết nối giữa các loại hàng hóa cần nâng hạ với thiết bị nâng.

Ngoài ra, sling cũng được sử dụng để kết nối các loại cáp với những phụ kiện, máy móc khác nhau. Từ đó, tạo thành một hệ thống liên kết với mục đích giữ cố định, giữ chặt hàng hóa trong các kho/ bãi/ cảng, các ngành công nghiệp nặng…

Trong thực tế, Sling còn được biết đến với các tên gọi khác như cáp bấm chì, cáp kẹp chì… Nó góp phần quan trọng trong việc thi công cáp thép của nhiều ngành nghề khác nhau.

Công dụng phổ biến của sling cáp thép
Công dụng phổ biến của sling cáp thép

3. Móc cẩu

Móc cẩu là sản phẩm dạng móc với khả năng móc và tải hàng hóa chuyên dụng. Nó được đúc với kích thước lớn từ chất liệu thép chuyên dụng.

Cấu tạo của nó có một đầu móc để kết nối với các bộ phận, phụ kiện chuyên dụng. Như cáp vải, Sling hay xích để thực hiện nâng/ cẩu hàng hóa. Chất lượng cũng như đặc trưng của móc cẩu có ảnh hưởng rất lớn tới tính an toàn trong việc sử dụng cáp thép để nâng, hạ hay giữ các loại hàng hóa.

TRên thị trường có nhiều loại móc cẩu khác nhau đang được bán rộng rãi. Dưới đây là những sản phẩm phổ biến nhất:

 • Móc cẩu xoay khóa an toàn.
 • Móc cẩu chốt.
 • Móc cẩu xoay.
 • Móc cẩu thu ngắn xích.

Mỗi loại đáp ứng những tiêu chuẩn/ yêu cầu kỹ thuật khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn loại phụ kiện thi công cáp này.

Moc Cau Chuan

 

4. Tăng đơ vải chằng hàng

Trong số các phụ kiện thi công cáp, không thể bỏ qua tăng đơ vải chằng hàng. Đây là sản phẩm chuyên dùng để chằng/ buộc và thực hiện cố định hàng hóa. Từ đó, đảm bảo sự an toàn của sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển hoặc neo giằng hàng hóa.

Sản phẩm này có cấu tạo chắc chắn, an toàn cho người sử dụng. Nó có cấu trúc gồm 3 phần sau đây:

 • Phần đai tăng đơ được làm từ các sợi tổng hợp cao cấp, vô cùng bền bỉ.
 • Hai đầu móc của tăng đơ được được may cố định vào thân của tăng đơ vải dưới dạng móc. Chúng được làm từ thép cao cấp có khả năng chịu lực, nén, kéo rất cao.
 • Khóa tăng đơ nằm ở phần giữa của tăng đơ. Nó giúp tạo điểm kết nối chắc chắn để việc neo giằng hàng hóa được đơn giản hơn.
Tăng đơ vải chằng hàng
Tăng đơ vải chằng hàng

5. Bẹn lót cáp

Loại phụ kiện thi công cáp này được làm từ thép các bon cao cấp với cấu tạo đặc biệt và được kiểm soát nghiêm ngặt khi đưa vào sử dụng. Bẹn lót thường được sản xuất hình vòng cung với bề mặt có một rãnh ôm lấy dây cáp. Từ đó, tạo thành một thể đồng nhất trong cấu tạo của cáp. Nó sẽ giúp gia tăng sự chắc chắn, bền chặt cho dây cáp trong suốt quá trình sử dụng.

Các loại bẹn lót cáp trên thị trường hiện nay rất đa dạng. chúng nằm trong khoảng từ phi 8 đến phi 60mm tùy loại. Mỗi loại lót cáp sẽ được sử dụng cho một loại cáp với đường kính phù hợp. những sản phẩm này cũng được mạ kẽm để gia tăng độ bền cũng như tính thẩm mỹ.

Bẹn lót cáp
Bẹn lót cáp

6. Khóa nối xích

Như tên gọi của mình, loại phụ kiện này được sử dụng cho mục đích chính là nối xích lại với nhau. Sản phẩm được làm từ thép, hợp kim cao cấp với những đặc điểm kỹ thuật được kiểm soát kỹ lưỡng.

Thông thường, một khóa nối xích sẽ được làm từ hai phần riêng biệt. Đó chính là phần thân và chốt. Thân sản phẩm được chia thành 2 phần hình vòng cung, còn chốt sẽ chịu trách nhiệm nối 2 phần này lại với nhau.

Hiện tại, các loại phụ kiện cần có để thi công dây cáp này đã có mặt tại Cáp Thép Vi Na. Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều được lựa chọn tỉ mỉ với độ bền cao và chất lượng được kiểm soát kỹ lưỡng. Nếu bạn đang cần mua những sản phẩm này, liên hệ ngay với cáp Thép Vi Na để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

khóa nối xích
khóa nối xích

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại liên hệ: 0901 554 538.
 • Địa chỉ: Số 85 đường số 1 – Khu dân cư Nam Hùng Vương – Phường An Lạc – Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Email liên hệ: Baogiacapthepvina@gmail.com.
 • ❖Website: vinacapthep.vn
5/5 - (100 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.