Cáp Chống Xoắn Của Vina Cáp Thép | Ứng Dụng Thực Tiễn Của Cáp Chống Xoắn

Contents

Cáp chống xoắn là gì?

Cáp chống xoắn là loại cáp được cấu thành từ nhiều tao cáp cùng với nhiều lớp cáp xếp chồng lên nhay. Đặc biệt, các lớp cáp nằm gần nhau sẽ có chiều xoắn ngược, làm cho khả năng có tính chất chống xoay.

Dây có cường độ chống xoắn cao, dây thép được nhúng nóng và được xử lý bằng quy trình đặc biệt.

Đây là loại dây cáp thép có độ bền cao, tính linh hoạt tốt, chống ăn mòn chống gỉ, không bị ẩm móc, tuổi thọ cao.

Cáp thép chống xoắn  dùng cho cơ cấu nâng hạ là loại có nhiều lớp cáp.Các lớp cáp cạnh nhau được bện ngược nhau. Điều này làm cho sợi cáp có tính ổn định, không bị xoay hay xoắn cáp khi làm việc. Loại cáp này thích hợp cho cần cẩu, thiết bị nâng hạ, cáp thép dùng trong xây dựng.

Cáp Chống Xoắn Của Vina Cáp Thép
Cáp Chống Xoắn Của Vina Cáp Thép

Các loại cáp chống xoắn

Dựa vào kết cấu của dây cáp: Cáp chống xoắn có cấu tạo đặc biệt hơn các dòng cáp thông thường khác. Dây cáp thường có cấu trúc cáp là: số tao cáp x số lượng sợi cáp + lõi cáp. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây là các tao cáp được xếp cạnh nhau và tạo thành các lớp cáp có chiều xoắn ngược nhau. Chính điều này, giúp cáp tạo ra tính chống xoắn, chống xoay khi làm việc.

Cáp Chống Xoắn Của Vina Cáp Thép
Cáp Chống Xoắn Của Vina Cáp Thép

Dựa theo kết cấu này, cáp chống xoắn được phân thành 2 loại chính:

Cáp chống xoắn19x7: được cấu tạo gồm 19 tao cáp nhỏ và trong mỗi tao đó có 7 sợi thép nhỏ liên kết lại với nhau. Loại cáp này thường có 2 lớp cáp và 1 tao cáp lõi.

Đây là dòng cáp chất lượng được sử dụng trong các ứng dụng nâng hạ, vân chuyển hàng hóa như làm dây cáp chính trong máy cẩu trục, cẩu tháp…

Nếu quan sát mặt cắt sợi cáp thì ta sẽ thấy có 3 lớp

Lớp ngoài cùng thường có từ 11 x 13 tao cáp, lớp này sẽ xoắn phải khi hoạt động

Lớp thứ 2 thường có 6 – 7 tao cáp, các tao cáp sẽ xoắn trái khi hoạt động

Lớp trong cùng có 1 tao cáp, lớp cáp này sẽ giữ ổn định cho cả sợi cáp khi chúng xoắn ngược nhau trong quá trình hoạt động.

Cáp chống xoắn19x7
Cáp chống xoắn19x7

Cáp chống xoắn 35×7: cũng giống như cáp 19×7, loại cáp này được cấu thành từ 35 tao cáp và mỗi tao có 7 sợi thép cacbon nhỏ xoắn lại với nhau tạo thành. Tuy nhiên, cáp chống xoắn 35×7 có 3 lớp cáp và 1 tao cáp lõi, giúp cung cấp lực ép tỏa tròn tốt hơn cáp 19×7.

Nếu quan sát mặt cắt sợi cáp thì ta sẽ thấy có 4 lớp

Lớp thứ nhất có 16 tao cáp, lớp này sẽ xoắn phải khi hoạt động

Lớp thứ 2 có 12 tao cáp, lớp này sẽ xoắn trái khi hoạt động

Lớp thứ 3 có 6 tao cáp, lớp này giống với lớp thứ 2 xoắn trái khi hoạt động

Lớp trong cùng chỉ có 1 tao cáp, lớp này sẽ giữ ổn định cho 3 lớp cáp bên ngoài khi chúng hoạt động xoắn ngược chiều nhau

Bề mặt sợi cáp được mạ kẽm hoặc không mạ tùy vào loại cáp

Việc mạ kẽm giúp dây cáp bền hơn, chống lại các tác nhân gây gỉ sét, ăn mòn

Ưu điểm cáp 35×7 là chúng có lực kéo đứt cao, có sức chịu tải lớn hơn so với các loại cáp thông thường. Tải trọng lên đến 2160 N/mm2.

>>Xem thêm: https://vinacapthep.vn/cua-hang/

Cáp chống xoắn 35×7
Cáp chống xoắn 35×7

Tại sao nên chọn dây cáp chống xoắn của Vina Cáp Thép

Cáp thép chống xoắn là sản phẩm được sản xuất trên quy trình hiện đại với nguyên liệu chất lượng cao nên nó có khả năng chịu lực tốt.

Cáp thép chống xoắn có thiết kế đăc biệt so với các loại cáp thông thường khác thể hiện ở số tao cáp và số lớp cáp được bện vào nhau.

Các sợi cáp xếp liền kề và bện ngược chiều nhau để khi hoạt động không bị xoắn do tác động của lực. Từ đó giúp đảm bảo an toàn khi thực hiện ng trình.

Vì những tính năng, tính ứng dụng cao này mà hiện tại nó được săn đón ráo riết trên thị trường.

dây cáp chống xoắn của Vina Cáp Thép
dây cáp chống xoắn của Vina Cáp Thép

Thông số kỹ thuật dây cáp mạ kẽm chống xoắn

Thông số dây cáp mạ kẽm chống xoắn
Thông số dây cáp mạ kẽm chống xoắn

Ưu điểm

Cáp thép chống xoắn là dòng sản phẩm được thiết kế rất đặc biệt so với cáp thép thông thường. Vì vậy, chúng có những đặc điểm riêng biệt và được sử dụng trong những trường hợp cũng rất khác biệt. Bởi thế trong quá trình sử dụng cần phải lưu ý để đảm bảo sử dụng đúng cách và hiệu quả nhất.

>>Xem Thêm: https://vinacapthep.vn/san-pham/day-cap-boc-nhua-khoa-xe-may-xe-dap/

Ứng dụng Của Cáp Chống Xoắn Trong Thực Tiễn

  • Trong xây dựng: Dây cáp thép chống xoắn được sản xuất từ chất liệu thép không gỉ cao cấp, có khả năng chịu lực tốt, có độ bền cao nên nó được sử dụng rất nhiều trong xây dựng. Dây cáp thép chống xoắn thường được ứng dụng dùng để neo giằng, đỡ các vật dụng trong ng trình xây dựng như giàn giáo. Dây cáp sẽ giúp giàn giáo trở nên vững chắc hơn để ng nhân có thể an tâm khi đứng trên làm việc.
  • Trong ngành ng nghiệp: Dây cáp thép chống xoắn được sử dụng để giúp cho các cẩu trục có thể di chuyển và nâng hạ một cách đơn giản hơn. Sử dụng dây cáp thép chống xoắn trong ng nghiệp sẽ mang lại hiệu quả làm việc cao và an toàn hơn cho người lao động.
  • Sử dụng làm cầu treo dân sinh: Dây cáp thép chống xoắn được sử dụng làm cầu treo dân sinh hoặc các dòng cẩu cáp với độ chịu lực lớn, do đáp ứng được các yêu cầu như chịu lực tốt, đàn hồi cao, không bị hoen gỉ, hư hỏng.
  • Các ứng dụng khác của dây cáp thép chống xoắn: Dây cáp thép chống xoắn ứng dụng rộng rãi trong giao thông làm rào chắn đường lộ…Dây cáp thép sử dụng trong các ứng dụng nông nghiệp cho nhà lưới, nhà kính: lưới che nắng, lưới chắn n trùng, lưới leo rau,…Ngoài ra, dây cáp thép chống xoắn còn sử dụng trong căng lưới vây cho sân bóng, sân tập golf,…
dây cáp chống xoắn của Vina Cáp Thép
dây cáp chống xoắn của Vina Cáp Thép

GIỚI THIỆU

về Cáp Thép Vi Na

Chúng tôi hiểu rằng công trình bền vững và hoàn thiện nhất là phải thật sự an toàn ngay từ giai đoạn bắt đầu. Bởi vậy, Cáp Thép Vi Na lấy sự an toàn lao động trong thi công làm mục tiêu phát triển. Để thực hiện mục tiêu ấy, chúng tôi luôn phấn đấu mang lại những dịch vụ, sản phẩm chất lượng tuyệt đối – trở thành đối tác uy tín cho mọi công trình.

 

Rate this post
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.