Cáp thép thường bị hư hỏng các phần nào?

 Cáp thép thường bị hư hỏng các phần nào? Làm gì để ngăn điều đó diễn ra? Cùng tìm hiểu trong bài viết này của Cáp Thép Vina nhé.

Những ứng dụng của cáp thép đang ngày càng trở nên phổ biến. Và tuổi thọ, những hư hỏng của chúng chính là điều cần được quan tâm. Cáp thép thường bị hư hỏng các phần nào? Cùng với Cáp Thép Vina tìm hiểu điều đó trong bài viết này của chúng ta nhé.

Contents

Tuổi thọ của cáp thép – Vấn đề cần được quan tâm

Những sợi cáp thép được xem là vật liệu quan trọng với tính ứng dụng cao. Nó ảnh hưởng rất nhiều tới năng suất làm việc, an toàn của người lao động

ĐỂ đảm bảo tuổi thọ, độ an toàn của nó, việc bảo trì cần được thực hiện thường xuyên. Từ đó, nhanh chóng nhận biết những vấn đề đáng chú ý để khắc phục, sửa chữa kịp thời.

Cáp thép thường bị hư hỏng các phần nào?

Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những lỗi hư hỏng thường gặp nhất ở cáp thép. Cùng tìm hiểu nhé.

Hư hỏng trên bề mặt tao cáp

Đây là lỗi hư hỏng xuất hiện ngay từ những sợi tao cáp. Nó xuất hiện ở phía bên ngoài của sợi cáp và có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường.

Những lỗi này xuất hiện là do sự va chạm giữa tao cáp với trống cáp. Đôi khi, nó cũng là hậu quả của quá trình oxy hóa quá nhanh của mặt bên ngoài so với tao cáp bên trong.

                                         Z2510515285681 9cefac9029f54997ab0f9f9abdb669ed
Hư hỏng trên bề mặt tao cáp thường xuất hiện sau một thời gian sử dụng

Lỗi hỏng tao cáp này thường xuất hiện sau một thời gian sử dụng. Nó được xem là quá trình xuống cấp tự nhiên của sản phẩm. Điều này là do sức mỏi của nó đã đến cực hạn và những hư hại đầu tiên sẽ xuất hiện.

Hư hỏng bên trong – Hư hỏng ngầm

Nếu bạn đang tìm hiểu cáp thép thường bị hư hỏng các phần nào, hỏng ngầm là vấn đề đáng chú ý nhất. Sự hư hỏng này thường xuất hiện ở những sợi cáp bên trong. Bạn không thể nhìn thấy nó trong điều kiện thường bởi nó hỏng ở mặt bên trong tao cáp.

Đây được xem là tình trạng hư hỏng nghiêm trọng của các loại cáp thép. Ngay khi phát hiện một phần hư hỏng, bạn cần nhanh chóng dừng sử dụng mọi hoạt động liên quan tới sợi cáp đó. Nguyên nhân là chính những tao cáp bị hỏng bên trong đó có thể đã phá hỏng toàn bộ cấu trúc cáp, lõi cáp bên trong.

                                            Z2510750175692 11d6d9eee931935c54b4e11432febe11
                                            Hư hỏng ngầm được xem là tình trạng nguy hiểm

Đôi khi, nhiều người chủ quan vì chỉ thấy duy nhất một điểm bên trong cáp thép bị hư hại. Họ tiếp tục sử dụng nó cho công việc mà không biết đó là một lựa chọn cực kỳ nguy hiểm. Rất có thể lõi cáp bên trong đã bị hư hại hoàn toàn và không thể sử dụng hay chịu được tải trọng thông thường nữa.

Hỏng dạng đứt gãy

Đây là lỗi hỏng cáp thép được thể hiện bởi nó bị cắt đôi tại một điểm duy nhất. Dấu hiệu này có thể xuất hiện do 02 nguyên nhân dưới đây:

  • Cáp thép bị hư hỏng do mỏi. Đây là dấu hiệu những sợi cáp thép đã bị đứt gãy theo phương thẳng đứng. Điều này thường xuất hiện do tình trạng cáp thép bị mỏi.
  • Cáp bị hư hỏng do lực kéo căng. Khi đó, nguyên nhân chính là do sức tải lên sợi cáp quá lớn so với tải trọng bình thường của nó. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy sợi cáp thép bị phá hỏng tại 1 điểm với đường cắt có dạng hình nón rất dễ nhận biết.
                                                     Z2510750175692 11d6d9eee931935c54b4e11432febe11
                               Lỗi đứt gãy cáp thép có thể do mỏi hoặc lực kéo căng quá lớn

Với tình trạng này, sự đứt hỏng có thể nhìn thấy ngay từ bề ngoài của sợi cáp. Tuy nhiên, rất khó để khẳng định ngoài vị trí đứt gãy cáp có bị hư hỏng ở vị trí nào nữa hay không. Điều này cần được thực hiện thăm dò và xác định bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Phải làm sao khi cáp thép bị hư hỏng?

Với những thông tin trên đây, bạn có thể nhận ra cáp thép thường bị hư hỏng các phần nào. Khi phát hiện ra một trong các lỗi hư hỏng này, bạn nên nhanh chóng liên hệ với các chuyên viên kỹ thuật.

Với kinh nghiệm của mình, các chuyên viên sẽ nhanh chóng giúp bạn kiểm tra tình trạng. Từ đó, nhận định cáp thép đó bị sao và có thể tiếp tục sử dụng không hay cần thay thế.

                                                    Cap Thep Inox 304
                                                                             Cáp Thép không rỉ

Khi phát hiện lỗi ở cáp thép cần nhanh chóng thực hiện thay thế

Nếu sợi cáp gặp phải những vấn đề nghiêm trọng, bạn cần nhanh chóng thực hiện thay thế. Từ đó, đảm bảo an toàn lao động cũng như hiệu quả của công việc đó.

Lời khuyên dành cho bạn

Trong quá trình sử dụng, tình trạng cáp thép bị hư hỏng là không thể tránh khỏi. Tốt nhất, bạn nên thăm dò tình trạng một cách cẩn thận để thực hiện những biện pháp thay thế, khắc phục kịp thời.

Nếu bạn đang cần tư vấn cách phát hiện lỗi của cáp thép hay muốn lựa chọn cáp thép chất lượng cao, hãy liên hệ với Cáp thép Vina. Hiện tại, cáp thép Vina chuyên cung cấp cáp thép chất lượng cao với số lượng lớn. Nhờ đó, chúng tôi có thể phục vụ khách hàng một cách hiệu quả.

Liên hệ với Cáp Thép Vi Na ngay hôm nay

6: Liên hệ với Cáp Thép Vina để mua cáp thép chất lượng nhé!

Hiện tại, Cáp Thép Vina đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng. Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Thông tin liên hệ Cáp Thép Vi Na:

5/5 - (100 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.