Có mấy loại inox? Chúng khác nhau như thế nào?

Có mấy loại inox đang được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống? Điểm khác biệt giữa chúng là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này của Cáp Thép Vina nhé.

Inox là một trong những kim loại được yêu thích, sử dụng phổ biến nhất trong cuộc sống. Có mấy loại inox? Chúng khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu điều đó trong bài viết này của Cáp Thép Vi Na nhé.

Contents

Inox – Vật liệu có tính ứng dụng rất cao

Càng ngày, inox càng thể hiện được tầm quan trọng của mình. Với nhiều ưu điểm nổi trội, nó được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống của chúng ta.

Inox không chỉ sử dụng làm đồ gia dụng trong gia đình.  Nó còn có tính ứng dụng lớn trong các ngành công nghiệp, xây dựng hay y tế.

                                               Cap Thep Inox 304
Inox là vật liệu có tính ứng dụng cao

Với đặc tính kháng gỉ cao, chịu được những điều kiện khắc nghiệt, inox có thể dễ dàng đáp ứng những nhu cầu khắt khe nhất của người dùng. Đặc biệt là trong những lĩnh vực như y tế hay thực phẩm.

Có mấy loại inox?

Rất nhiều người trong chúng ta không biết rằng inox được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Khi nhắc tới inox, mọi người thường nhớ tới một chất liệu duy nhất.

Các loại inox khác biệt nhau ở điểm nào?

Inox vốn là một hợp kim với thành phần gồm nhiều nguyên tố khác nhau. Tỷ lệ các nguyên tố này trong inox không được đồng nhất. Và chính sự khác biệt đó khiến sản phẩm trở nên đa dạng hơn. Mỗi khi thay đổi tỷ lệ các nguyên tố tạo thành, chúng ta sẽ có được một loại inox khác với những đặc trưng riêng.

                                        Cap Thep Ma Kem Lon
Các loại inox khác nhau do thành phần của chúng khác nhau

Chính vì vậy, trên thị trường có rất nhiều chủng inox khác nhau. Chúng được sử dụng theo những mục đích riêng phù hợp với tính chất của mình.

Giới thiệu những loại inox nổi bật nhất

Dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua những loại inox phổ biến nhất trên thị trường. Bạn cũng sẽ nhận biết được những khác biệt của chúng đấy.

                                                     D6b70d9628a8d2f68bb9
                            Trên thị trường có rất nhiều loại inox đang được sử dụng rộng rãi
  • Inox 430: Đây là loại inox dễ dàng bị nhiễm từ. Nó cũng bị tác động mạnh bởi những yếu tố môi trường bên ngoài. Chính vì vậy, nó rất dễ bị hoen rỉ và thường được bán với giá rẻ hơn những loại inox khác.
  • Inox SUS 202: Đây là loại inox có chất lượng ở mức khá thấp. Sau một thời gian ngắn sử dụng, bạn sẽ thấy nó bị hoen ố. Sản phẩm cũng bị nhiễm từ và có giá bán rẻ.
  • Inox SUS 201: Chủng Inox này không bị nhiễm từ. Chúng có thể sử dụng trong suốt một thời gian dài với độ bền cao. Tuy có thể kháng lại được quá trình oxy hóa tự nhiên nhưng sản phẩm này rất nhạy cảm với axit, muối. Có giá thành vừa phải nên nó được sử dụng trong khá nhiều ngành sản xuất hiện nay.
  • Inox 304: Đây là loại inox phổ biến, có tính ứng dụng cao bậc nhất trong cuộc sống của chúng ta. Với khả năng kháng lại quá trình oxy hóa mạnh mẽ và không nhiễm từ, chất liệu này phù hợp với nhiều môi trường. Đặc biệt, nó có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất về an toàn thực phẩm và có tính thẩm mỹ cao. Loại inox này có giá bán cao.
  • Inox 316 là gì: Đây là loại inox cao cấp không bị nhiễm từ. Đặc biệt, nó có thể sử dụng được trong mọi môi trường mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Hiện tại, giá thành của vật liệu này rất cao và chỉ được sử dụng trong những môi trường đặc biệt của phòng thí nghiệm, bệnh viện.

Cáp thép Inox được làm từ chất liệu inox nào?

Như vậy, bạn đã biết có mấy loại inox đang được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Đồng thời, biết được điểm khác nhau nổi bật nhất giữa chúng. Có thể thấy, mỗi loại inox sẽ phù hợp với một mục đích sử dụng riêng.

                                                       Oc Xiet Cap Tai Da Nang (1)
                                         Cáp thép inox thường được làm từ inox 304 và inox 316

Cáp thép Inox là một trong những ứng dụng nổi bật của inox. Hiện tại, nó được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng, công nghiệp, vận tải, nghệ thuật tại nước ta. Nó được xem là một trong những mặt hàng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.

Thông thường, những loại cáp thép này được làm từ Inox 304 và Inox 316. Điều này nhằm đảm bảo khả năng chịu lực giằng cũng như chống chịu với điều kiện khắc nghiệt của chúng.

Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi giá thành của những loại cáp thép trên thị trường hiện tại đều có giá khá cao. Đó chính là do giá thành nguyên liệu sản xuất rất cao.

5: chất liệu tốt giúp cáp thép inox chịu được những điều kiện khắc nghiệt

Trong trường hợp có nhu cầu, bạn có thể cân nhắc tìm kiếm những loại cáp thép có giá thành rẻ. Tuy nhiên, chúng được làm từ những chất liệu inox rẻ tiền nên độ bền cũng không cao. Thông thường, sản phẩm sẽ xuất hiện những dấu vết oxy hóa sau một thời gian sử dụng.

Các loại cáp thép rẻ tiền chỉ phù hợp sử dụng trong nhà. Không nên sử dụng chúng trong điều kiện ngoài trời để tuổi thọ sản phẩm được cao nhất.

Lời kết

6: Liên hệ ngay với Cáp Thép Vina để có được những loại cáp thép chất lượng nhé

Với bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn biết có mấy loại inox. Đồng thời, nhận biết đặc trưng cũng như những điểm khác biệt cơ bản giữa chúng. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào, đừng ngại liên hệ với Cáp Thép Vi Na để được tư vấn nhé.

Thông tin liên hệ Cáp Thép Vi Na:

5/5 - (100 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.