Giá cáp thép chung woo tại TPHCM

Cáp thép chung woo tại TPHCM gần đây được ví như điện tâm đồ của những người bị nhồi máu cơ tim. Điều này cho thấy sự tăng giá bất ngờ theo kiểu phi mã. Mặc dù tình trạng này đã được dự báo từ trước Tết Nguyên Đán nhưng sau Tết giá thép tăng vẫn khiến nhiều nhà thầu trở tay không kịp. Bài viết này sẽ cung cấp những đánh giá chung nhất về giá cáp thép chung Woo tại thành phố Hồ Chính Minh và những lý giải cho hiện trạng giá thép hiện nay.

Contents

Khảo sát giá cáp thép chung woo tại TPHCM

Thị trường thép tại Việt Nam đầu năm nay có những chuyển biến vô cùng mạnh mẽ, hồi đầu tháng 2 vừa rồi chứng kiến đợt tăng phi mã của giá thép lên đến gần 50%, kéo theo đó là tình trạng vật liệu xây dựng đội giá làm cho nhiều nhà thầu phải lao đao.

Gần đây giá dầu khí tăng, giá xăng tăng làm chi phí vận chuyển tăng theo hệ quả là  nhiều nhà cung cấp vật liệu xây dựng lại rủ nhau tăng giá để bù lỗ. Bức tranh toàn cảnh thị trường thép nói riêng và thị trường vật liệu xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh ngập tràn trong sắc đỏ.

Cap Thep Chungwoo
Chắc chắn bền sử dụng lâu dài

 

Tại sao lại có sự khác nhau về giá dây cáp thép chung  woo tại các điểm bán ở thành phố Hồ Chí Minh.

Sự khác nhau việc xuất kho các đơn hàng.

Gần đây có nhiều sự khác biệt về giá cung cấp dây cáp thép chung Woo tại các đơn vị, để lý giải cho hiện tượng này là số lượng hàng xuất cho mỗi đợt khác nhau và tùy số lượng nhập là bao nhiêu, chủng loại thuần nhất hay không thuần nhất.

Quan trọng hơn nữa là xuất theo đơn chính ngạch hay tiểu ngạch. Những đơn chính ngạch thường đi với số lượng xuất kho lớn và được trợ giá thuế nên có giá khác với những đơn tiểu ngạch đi với lượng ít không có trợ thuế.

Những đơn chính ngạch xuất ngạch sau Tết Nguyên Đán hầu hết là những đơn đã ký hợp đồng trước Tết, vì vậy nên sau Tết các đơn này không chịu ảnh hưởng bởi việc tăng giá của thép.

Những đơn tiểu ngạch ký hợp đồng sau chịu tác động mạnh của việc tăng giá thị trường, các đơn đi sau này có giá cao hơn gần 50% trước Tết làm cho các khách hàng hầu hết là các chủ thầu xây dựng không khỏi hoang mang. Thực tế là có nhiều chủ thầu phải chịu lỗ vốn do đã ký hợp đồng trọn gói trước Tết.

Sự khác nhau về giá do các nguồn là đại lý.

Các bạn thường nghe nói đến các đại lý cấp 1, đại lý cấp 2,… Đó là từ dành để gọi các đại lý bán hàng với nguồn nhập hàng trực tiếp khác nhau. Các đại lý cấp 1 là những đơn vị nhập hàng trực tiếp từ công ty với số lượng lớn, các đại lý này làm nhiệm vụ vừa kinh doanh trực tiếp, vừa phân phối nguồn hàng tới các đại lý cấp thấp hơn.

Càng ở cấp cao hơn càng qua nhiều khâu trung gian, do vậy chi phí sẽ cao hơn sẽ càng có sự chênh lệch. Các chi phí được tính vào bao gồm chi phí kho bãi, chi phí vận chuyển, chi phí bảo quản, tiền chi cho các cò trung gian…và các khoản phụ thu khác. Vì vậy cùng một sản phẩm dây cáp thép mỗi cửa hàng lại bán với một mức giá khác nhau.

Thoạt tiên các mức giá chênh lệch này có thể không đáng là bao nhưng khi so sánh mức giá của các cửa hàng sẽ thấy có những sự chênh lệch khá lớn. Điều này có thể dễ thấy khi các đại lý càng cao phải nhập nguồn hàng qua tay nhiều trung gian mức giá không còn là giá tốt nữa, do vậy để đảm bảo lợi nhuận những đơn vị này sẽ tăng giá ít nhiều.

Cap Thep Chungwoo (3)
Chịu tải tốt sử dụng tối ưu hóa công việc

Ví dụ như các cửa hàng kinh doanh vật liệu nhỏ, phục vụ với mức xuất kho không lớn chủ yếu hướng đến khách hàng trong phạm vi nhỏ. Đây là đơn vị cuối cùng trong chuỗi cung cấp nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng thường có mức giá cao hơn rất nhiều.

Cách để có nguồn cung dây cáp thép chung woo với giá tốt.

Tối thiểu các nhà cung cấp trung gian.

Như đã phân tích ở trên càng qua nhiều khâu trung gian càng phải chịu nhiều chi phí, vậy nên khi có nhu cầu mua dây cáp thép  bạn nên tìm đến các đại lý lớn hoặc các nhà phân phối trực tiếp của các doanh nghiệp.

Lấy chất lượng bù giá cả.

Thứ hai đừng ham rẻ mà chọn những nguồn cung không chất lượng điều này sẽ làm bạn mất thêm chi phí bảo trì và thay thế, làm gián đoạn công việc.

Tham khảo và đối chiếu.

Cap Thep Chungwoo (5)

Thứ ba, để mua được sản phẩm có giá phù hợp bạn nên tham khảo nhiều nguồn về giá để so sánh và có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Nhận thông tin trực tiếp từ tư vấn khách hàng.

Thứ tư là có thể để lại số điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ để được tư vấn bởi các đơn vị uy tín, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá cả và chất lượng.

Cập nhật giá thị trường cáp thép chung woo

Thứ năm, yếu tố cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng đó là theo dõi và cập nhật giá cả thị trường thường xuyên để lựa chọn thời điểm mua vật liệu phù hợp để tránh nhằm lúc vật liệu lên giá lại đi mua.

Bài viết tổng hợp và phân tích sự lên xuống của giá dây cáp thép chung woo tại thành phố Hồ Chí Minh. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho các bạn  những thông tin hữu ích. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website hoặc hotline.

5/5 - (100 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.