Tổng Quát Về Cáp Thép Mạ Kẽm Chuẩn Nhất

Contents

Dây cáp thép mạ kẽm là gì?

Cáp thép mạ kẽm là loại thép được tráng một lớp kẽm chống bào món và làm tăng tuổi thọ của sản phẩm nên được ứng dụng phổ biến trong đời sống con người như ở nhà xưởng, các công trình xây dựng nhà cửa, cầu đường, cầu treo, cảng biển, … dùng trong việc nâng hạ, bốc xếp hàng hóa, hoặc dùng để neo giằng. Để có cái nhìn tổng quát về cáp thép mạ kẽm chúng ta tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

MÔ TẢ CHUNG VỀ CÁP THÉP MẠ KẼM

Theo báo cáo Chuyên sâu Ngành Vật Liệu xây dựng năm 2019 cho thấy cáp thép mạ kẽm là sản phẩm thuộc trong top 10 các vật liệu được cung cấp ra thị trường nhiều nhất. Cáp thép mạ kẽm hay còn gọi là cáp lụa, cáp lụa mạ được mạ kẽm điện phân chất lượng cao và được nhập nhẩu nguyên cuộn từ các nước như Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, …

Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nâng hạ, bốc xếp hàng hóa như làm dây tải trọng chính trong các thiết bị nâng hạ cần cẩu, cần trục, … làm các loại sling cáp thép dùng trong cẩu hàng. Ngoài ra, chúng còn ứng dụng rộng rãi trong ngành khoan dầu, cẩu, kéo tàu, neo giàn khoan, làm dây tải chính, dây văng cho cầu treo dân sinh, hay đơn gian là neo giữ trụ ăng ten, trụ điện có kích cỡ lớn, …

                                        cáp thép mạ kẽm
                                      Hình ảnh thực tế về cáp thép mạ kẽm

CẤU TẠO CỦA CÁP THÉP MẠ KẼM

Xét về cấu tạo cơ bản của Cáp thép mạ kẽm là loại cáp được làm từ thép carbon cao cấp giống các loại cáp đen thông thường chỉ khác là bề mặt chúng được tráng thêm một lớp kẽm và nhờ có lớp mạ kẽm này đã hình thánh nên đặc điểm của cáp làm cho cáp có vẻ sáng ánh kim, hạn chế khả năng gỉ sét, chống oxi hóa, làm tăng độ bền và tuổi thọ của sản phẩm giúp bảo vệ cáp không bị hư hại trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Đặc điểm cấu tạo của cáp thép mạ là có cấu tạo gồm 6 tao cáp khác nhau, mỗi tao cáp lớn sẽ được hình thành từ các sợi cáp nhỏ quấn bện vào nhau và tùy thuộc vào quy cách cáp mà có sợi cáp khác nhau., mỗi sợi cáp nhỏ trong tao cáp được mạ kẽm theo phương pháp phân cực nên kim loại kẽm được trải đều một cách hoàn hảo trên bề mặt cáp.

Các quy cách thông thường của cáp thép mạ kẽm là 6×19+FC, 6×12+FC, 6×37+FC, … Ví dụ: Cáp 6×12+FC thì có cấu tạo gồm 6 tao, mỗi tao có 12 sợi cáp nhỏ được quấn bện với nhau, ở giữa có lõi bố, bề ngoài được mạ kẽm điện phân.. Phần lõi ở giữa được hình thành là lõi bố cao cấp nên sợi cáp có thêm đặc tính dễ uốn nắn phù hợp theo nhiều nhu cầu của người sử dụng.

                                                       Mô phỏng chung về cấu tạo của các loại các thép mạ kẽm
                                    Mô phỏng chung về cấu tạo của các loại các thép mạ kẽm

Chính vì vậy nên một sản phẩm hoàn chỉnh sẽ được bện với nhau một cách chắc chắn và nhất là chịu lực càng nặng thì các sợi càng kết nối với nhau chắc chắn hơn.

CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA CÁP THÉP MẠ KẼM

Cáp thép thường có những thông số kĩ thuật cơ bản như sau:

 • Quy cách sợi cáp: 6×19+FC, 6×12+FC, 6×37+FC, …
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, …
 • Đường kính đa dạng: 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 7mm, …
 • Lực kéo an toàn: >1700N/mm2
 • Hệ số an toàn: 1460N/mm2
 • Quy cách đóng gói: 1000m/cuộn
                      ứng dụng của các loại các thép mạ kẽm

Thông qua những thông số kĩ thuật trên chúng ta có thể thấy cáp thép mạ kẽm được sản xuất rất đa dạng về chủng loại cũng như xuất xứ với những đường kính cáp đa dạng khác nhau để đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng cáp khác nhau của con người. Mỗi kích thước cáp có khả năng chịu lực cáp khác nhau. Tùy vào yêu cầu của người sử dụng mà người ta sẽ chọn một loại cáp phù hợp với nhu cầu.

Cáp thép mạ kẽm được công ty chúng tôi nhập khẩu nguyên cuộn từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, … với chứng nhận COCQ đầy đủ.

CÁP THÉP MẠ KẼM CÓ NHỮNG QUY CÁCH PHỔ BIẾN NÀO?

Tùy vào từng quy cách của sợi cáp mà chúng có cấu tạo khác nhau. Các quy cách thông thường của cáp thép mạ kẽm là 6×19+FC, 6×12+FC, 6×37+FC, …

 • Cáp thép mạ kẽm 6×12+FC: là loại cáp phổ biến nhất dùng để neo giằng, cấu tạo có 6 tao, mỗi tao có 12 sợi thép quấn lại với nhau, ở giữa là lõi bố, bề mặt ngoài được điện phân một lớp mạ khó bị mài mòn trong môi trường khắc nghiệt. Có size từ 3.6mm-22mm là hết, nếu muốn có kích thước lớn hơn thì phải đặt từ nhà sản xuất.
 • Cáp thép mạ kẽm 6×37+FC: là loại cáp có 6 tao, mỗi tao được bện từ 37 sợi thép nhỏ có đường kính đồng nhất với nhau. Lõi bên trong là xơ thực vật hay xơ tổng hợp, giúp sợi cáp mềm mại hơn, dễ uốn hơn, dễ sử dụng. Được sản xuất từ thép có hàm lượng cacbon cao, có đường kính từ 6mm-48mm.
 • Cáp thép mạ kẽm 6×19+FC: là sợi cáp dùng để neo giằng, có cấu tạo 6 tao và 19 sợi thép được quấn lại với nhau, ở giữa là lõi bố, bên ngoài là lớp mạ kẽm điện phân. Có size từ 4mm-12mm là hết, nếu muốn có kích thước lớn hơn thì phải đặt nhà máy sản xuất.
                                                             83136058d1902bce7281
Cáp thép mạ kẽm 6×19+FC size d5mm

CÁC ỨNG DỤNG CỦA CÁP THÉP MẠ KẼM

Cáp thép mạ kẽm được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như là công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, … Ngoài ra, nhờ có đặc tính ưu việt nên cáp thép mạ kẽm còn sử dụng trong trang trí vườn tược.

 • Trong công nghiệp: sản phẩm thường dùng để neo giằng các nhà xưởng, cảng biển, khoan dầu, dùng là dây tải trọng cho cần trục, cần cẩu, …
 • Trong nông nghiệp: cáp thép mạ kẽm làm giàn cho cây dây leo, là dây neo giằng cho các trụ hồ tiêu, chuối, thanh long, …
 • Trong ngành thủy sản: làm giàn che lưới cho ao nuôi tôm, làm dây neo giằng cho các trụ nuôi tôm, cá, …
 • Trong xây dựng: loại cáp này dùng để nâng hạ các vật liệu xây dựng lên cao, hoặc dùng để neo giằng giàn giáo, …
                           Cáp thép mạ kẽm làm sườn che lưới che nắng cho cây trồng
Cáp thép mạ kẽm làm sườn che lưới che nắng cho cây trồng

VẬY DO ĐÂU MÀ CÁP THÉP MẠ KẼM LẠI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHƯ VẬY?

Như đã nói ở phần trên, nhớ có những đặc điểm và độ bền cực cao của cáp thép mạ kẽm nên hiện tại nó là loại cáp thép được rất nhiều lĩnh vực ưa chuộng và sử dụng như công nghiệp, nông nghiệp và xây dựng,… hơn hẳn loại cáp đen thông thường.

Ngoài ra thì cáp thép mạ kẽm có tính thẫm mỹ rất cao, bề mặt loại cáp thép này được phủ một lớp dầu bóng mạ kẽm sáng lạng, với sự bóng bẩy lớp mã kẽm này sẽ giúp cho cáp luôn khô ráo và sạch sẽ. Vì vậy nó cũng dễ dàng về sinh hơn so với các sản phẩm cáp thép phủ dầu, mỡ khác và hơn hết là chi phí được tiết kiệm hơn rất nhiều đây cũng là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi “do đâu mà cáp thép mạ kẽm lại được ưa chuộng như vậy ?”.

Cáp thép mạ kẽm còn có một số cách sản xuất phổ biến điển hình như sử dụng cáp mạ thép mạ kẽm và bọc thêm nhựa phía bên ngoài của cáp để giúp cáp chống chọi được với các ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài và như vậy cáp sẽ có khả năng chống oxi hóa và mài mòn. Ngoài ra thì nhờ lớp bọc nhựa bên ngoài nên cáp sẽ có tính thẩm mỹ hơn vì lớp nhựa được bọc bên ngoài giúp cho cáp có khả năng chống nước và bụi bẩn.

Bạn có thể xem thêm một số sản phẩm và bài viết về cáp thép mạ kẽm bọc nhựa thông qua nhưng bài viết này: cáp thép mạ kẽm bọc nhựa & giá cáp bọc nhựa

 

BẢNG GIÁ CÁP THÉP MẠ KẼM CỦA CAPTHEPVINA

CÔNG TY TNHH  CÁP THÉP VI NA

 • Tự hào là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối cáp thép lụa dầu lâu đời trên thị trường.
 • Có đầy đủ chứng từ xuất xứ hàng hóa, COCQ…
 • Đội ngũ tư vấn bán hàng chuyên nghiệp, chu đáo, thân thiện, nhiệt tình.
 • Cam kết chất lượng tốt nhất, phục vụ tốt nhất, đúng hàng đúng giá, uy tín, đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng.
 • Với phương châm làm việc khó khăn của khách hàng cũng là khó khăn của chúng tôi và trên tinh thần hợp tác cùng nhau phát triển, cáp thép ViNa tự tin sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời và sự hài lòng từ phía khách hàng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH  CÁP THÉP VI NA

❖Trụ Sở : 85 Đường Số 1,KDC Nam Hùng Vương, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TP.HCM

❖Hotline : 0901.554.538

❖Email: baogiacapthepvina@gmail.com

❖Website: vinacapthep.vn

5/5 - (100 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.