Tìm hiểu các loại cáp vải cẩu hàng được sử dụng phổ biến hiện nay

Để việc nâng đỡ những vật có trọng lượng nặng được thuận lợi và không bị trơn tuột thì người ta đã sử dụng đến nhiều phương pháp khác nhau. Trong số đó, có lẽ cách làm phổ biến  nhất có lẽ sử dụng dây cáp vải cẩu hàng. Bởi chúng có kích cỡ đa dạng và độ bền cực tốt, do đó đây là sự lựa chọn hàng đầu để sử dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau. Hiện nay trên thị trường có sử dụng phổ biến các loại cáp vải cẩu hàng nào? Vấn đề này sẽ được capthepvina.com giúp bạn giải đáp chi tiết nhất nhé!

Contents

Cáp vải cẩu hàng được hiểu như thế nào?

Để có thể hiểu hơn về các loại cáp vải cẩu hàng được dùng thông dụng hiện nay. Chúng ta hãy cùng xem loại sản phẩm này thực sự là như thế nào?

Đúng như cái tên gọi của nó, sản phẩm này được là từ các sợi tơ vải nylon hoặc Polyester. Đối với những chất liệu này đều có đặc trưng là tính bền chắc, có độ ma sát cáo giữa các bề mặt cùng với khả năng chống trầy khi nâng hạ các vật có trọng lượng lớn.

 

                                                           Cap Vai Chang Hang Han Quoc 3 Scaled 1536x1230

Cáp vải cẩu hàng ngày nay được ứng dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau. Miễn là thuận tiện cho công việc của họ thì người ta sử dụng để tiến độ làm việc được nhanh chóng và đảm bảo hơn.

Đặc điểm  cáp vải cẩu hàng

Sản phẩm  này có cấu tạo cực kỳ bền chắc bởi chúng được cấu tạo bởi các sợi vải to được đan vào nhau chắc chắn. Từ đó, tạo nên một tổng thể khó bung, đứt, bền bỉ trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó, cáp vải cẩu hàng có khả năng chống mài mòn, gỉ sét bởi những hóa chất có tính axit mạnh và độ kiềm cao. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nếu như vậy thì khả năng chịu lực của dây cáp cũng bị ảnh hưởng phần nào. Tuy nhiên, độ ảnh hưởng còn phải tùy thuộc vào nồng độ kiềm, nhiệt độ và axit ở môi trường đó.

                            Z2407023951118 6408736be089f0ea8d690ab19205982f
                         Hình 2: Hình cáp vải cẩu hàng tại cáp Thép Vi Na

Một trong những ưu điểm lớn nhất của loại dây cáp này đó là độ bền cực cao. Tùy thuộc vào mức độ chịu lực mà người ta sử dụng loại cáp phù hợp để thuận tiện cho công việc. Việc lựa chọn bạn có thể dựa trên thông số kỹ thuật được ghi ở trên dây cáp nên bạn có thể tham khảo.

Cáp vải cẩu hàng có độ ma sát rất tốt nên khi sử dụng sản phẩm có khả năng chống trơn tuột khi nâng hạ hàng hóa. Do đó, dây cáp vải có tính an toàn cực cao và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các loại cáp vải cẩu hàng được dùng thông dụng hiện nay

Trên thị trường hiện nay, để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng các nhà sản xuất đã thiết kế ra nhiều sản phẩm để đáp ứng nhu cầu này. Tuy vậy, chỉ có một số các loại cáp vải cẩu hàng được người dùng ưa chuộng bởi tính năng tiện lợi của chúng. Theo đó, có 2 loại cáp vải cẩu hàng được sử dụng phổ biến đó là:

 • Cáp vải cẩu hàng ở dạng bản dẹp 2 đầu mắt
 • Cáp vải cẩu hàng dạng bản dẹp vòng tròn

Mỗi một loại đều có ưu điểm và tính ứng dụng khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta lựa chọn sao cho phù hợp. Cụ thể là:

Đối với loại  bản dẹp 2 đầu mắt

Đối với loại cáp vải cẩu hàng này đều được dệt từ những sợi polyester chịu lực và sợi họa tiết được kéo thành sợi bản to giúp cho việc nâng đỡ trở nên thuận tiện hơn. Tất cả đều được sản xuất trên dây chuyền hoàn toàn tự động hiện đại và tiên tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Hình 3: Cáp vải loại dẹp 2 đầu mắt                           Cap Vai Cau Hang Vang

Sản phẩm này được ứng dụng vào nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, trong đó chúng ta có thể kể đến một số công việc mà dây cáp bản dẹp 2 đầu mắt làm được:

 • Nâng đỡ các loại cáp thép, tấm thép hay ống thép
 • Bốc xếp và nâng đỡ xe hơi, xe tải và các phương tiện có trọng lượng năng từ bên trong nhà xưởng.
 • Nâng đỡ các khối đá có trọng lượng lớn để hoàn thành các công trình công cộng.
 • Nâng hạ các sản phẩm điêu khắc, chạm trổ có giá trị lớn
 • Nâng hạ các sản phẩm dễ vỡ như kính, xi măng,…

Đối với  dạng bản dẹp vòng tròn

Dây cáp vải cẩu hàng dạng tròn được người dùng sử dụng nhiều bởi chúng sở hữu những ưu điểm nổi bật và giúp cho công việc nâng hạ trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Đối với loại dây này có độ bám, ma sát rất cao nên khả năng chống trơn trượt rất tốt. Rất thích hợp cho việc nâng đỡ các ống thép.

                 Cap Vai Chang Hang Hàn Quoc 1 Scaled 1536x1016
Hình 4: Cáp vải ở dạng vòng tròn

Trọng lượng nhẹ giúp công nhân dễ dàng mang đi và di chuyển trên công trường. Bên cạnh đó, kích cỡ và trọng tải cực kỳ đa dạng thích hợp cho việc sử dụng ở nhiều ngành nghề khác nhau. Chưa dừng lại ở đó, rất thích hợp sử dụng trong môi trường dễ cháy nổ và nồng độ khí gas cao.

Capthepvina đã giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về cáp vải cẩu hàng và các loại cáp vải cẩu hàng được dùng phổ biến hiện nay. Hy vọng với những tìm hiểu trên đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích thú vị. Nếu bạn đang tìm mua sản phẩm này tại địa chỉ chất lượng và uy tín thì có thể hoàn toàn yên tâm liên hệ với chúng tôi qua website viacapthep.vn để được hỗ trợ và tư vấn.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÁP THÉP VI NA

 • Địa Chỉ: 85 Đường Số 1,KDC Nam Hùng Vương P.An Lạc, Bình Tân,TP. HCM
 • Email: baogiacapthepvina@gmail.com
 • Hotline báo giá : 0901.554.538
 • Website: vinacapthep,vn
5/5 - (100 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.