Cách sử dụng tăng đơ cáp chuẩn nhất

Hiện nay để phục vụ nhu cầu làm việc trong các ngành nghề xây dựng, hay công nghiệp nặng thì thiết bị vật tư phải được đầu tư hiện đại. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ mang đến hiệu quả làm việc tốt, vượt chỉ tiêu đề ra ban đầu. Và một trong số các thiết bị quan trọng hỗ trợ công việc nặng chính là tăng đơ cáp. Trong bài viết của vinacapthep.vn hôm nay, sẽ mang đến cho bạn đọc các thông tin liên quan về cách sử dụng tăng đơ cáp. Đừng bỏ lỡ những kiến thức bổ ích này nhé.

Contents

Tăng đơ cáp là thiết bị như thế nào?

Tăng đơ cáp còn được giới kỹ thuật gọi tắt là tăng đơ. Đây là thiết bị vô cùng quan trọng dùng cho các công trình xây dựng, vận chuyển hàng hóa hiện nay. Tăng đơ cáp được xem là phụ kiện để phụ trợ cho các dây cáp thép. Bạn có thể thấy phụ kiện này ở các công trình điện lực ( cột điện cao thế, trạm điện..); xây dựng các khu nhà cao tầng, xây dựng nhà xưởng, căng hàng rào, cầu treo, giàn khoan ngoài trời ….

                                                  Cac Loai Tang Do Cap Thep Gia Re Nhat 2
                                        Hình 1: Tăng đơ thép sử dụng trong nhiều công trình xây dựng

Sử dụng tăng đơ này mang đến rất nhiều tác dụng như: dùng để điều chỉnh độ căng – giãn. Hoặc có thể sử dụng để kết nối các đầu dây cáp lại với nhau. Phụ kiện chính là cầu nối cho cáp thép liên kết chặt chẽ với nhau. Đồng thời, mục đích của tăng đơ còn giúp các công trình giằng chắc chắn. Các khung vật liệu được cố định ở một chỗ, không xê dịch.

Tăng đơ cáp có thiết kế rất đặc biệt bởi thân có hình trụ. Hai bên đầu tăng đơ có ren vặn như ốc ít  bình thường. Bạn có thể tháo ra hay vặn vào để tăng độ căng của sợi cáp. Với thiết kế sản phẩm như vậy nên người dùng có thể dễ dàng kiểm tra hiện trạng của công trình khi cần thiết.

Tăng đơ cáp thép có những loại nào?

Hiện trên thị trường nước ta có rất nhiều loại tăng đơ khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà sẽ được chia thành từng loại riêng biệt, bao gồm:

  • Tăng đơ đầu tròn: thường được sử dụng trong các công trình cần phải có sự kết nối cố định. Những công trình không có sự thay đổi, xê dịch trong thời gian dài. Thường loại phụ kiện này sẽ dùng làm điểm tựa chắc chắn cho các móc neo hay nền móng…
  • Tăng đơ đầu móc: phụ kiện đầu móc được sử dụng phổ biến và linh hoạt hơn loại đầu tròn. Bởi nó có thể tháo lắp khi cần thiết và có thể kết nối được với các sợi dây cáp khác cùng lúc.
  • Tăng đơ cáp đầu ma ní: loại tăng đơ cáp có hình dạng khá đặc biệt. Phụ kiện được sản xuất dạng chữ U. Thiết kế phần đầu có đục lỗ để xỏ chốt cố định. Nếu sử dụng lâu dài sẽ đảm bảo được độ bền và sự an toàn cho nhân viên kỹ thuật.
                                                            Cac Loai Tang Do Cap Thep Gia Re Nhat 1
                                                                  Hinh 2: Tăng đơ thép thông dụng 

Hướng dẫn sử dụng tăng đơ cáp thép đúng cách

Cách sử dụng tăng đơ cáp không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, yêu cầu phải thực sự chính xác và tỉ mỉ trong từng khâu làm việc. Bạn có thể lắp đặt tăng đơ thép các phương sau đây:

Sử dụng tăng đơ cáp thép theo phương thẳng đứng và phương nghiêng

Một trong những cách sử dụng tăng đơ cáp chuẩn là dùng theo phương thẳng đứng và nghiêng. Đây được xem là hai phương chuẩn nhất để dùng tăng đơ. Trong trường hợp sử dụng ở phương ngang sẽ mang đến nhiều bất tiện khi thi công lắp đặt.

Không những vậy nếu sử dụng ở phương không thích hợp còn dẫn đến nhiều hậu quả nguy hiểm. Người cùng có thể gặp phải các tình trạng đứt gãy tăng đơ hay tăng  đơ bị lệch với quỹ đạo. Vì vậy, nếu muốn công trình đạt kết quả tốt thì bạn nên dùng tăng đơ cáp theo phương nghiêng hoặc thẳng đứng.

                                                     Z2412512660958 081e6f1ac2749f8f5cb2ace7c4f6a5be
Hình 3: Tăng đơ cáp có độ bền cao

Dùng tăng đơ cáp đúng với trọng tải quy định

Thông thường, để đảm bảo được tăng đơ thép hoạt động ổn định thì bạn nên dùng với đúng trọng tải cho phép. Hoặc sử dụng trọng tải ở mức nhỏ hơn. Điều này sẽ giúp cho độ bền và tuổi thọ của phụ kiện đảm bảo lâu dài, không xảy ra hỏng hóc. Đồng thời, tiết kiệm được nhiều chi phí bảo trì, bảo dưỡng sau khi sử dụng.

Điều chỉnh độ co dãn tối đa của tăng đơ là 25%

Trong quá trình sử dụng, bạn nên điều chỉnh độ co dãn của tăng đơ cáp tối đa là 25%. Như vậy sẽ giúp bạn có được độ ổn định tối đa của công trình, đảm bảo độ chắc chắn. Bên cạnh đó, cũng không nên mắc thêm các phụ tải bất kỳ nào trên tăng đơ.

Kiểm tra, bảo dưỡng tông đơ cáp theo định kỳ

Trong quá trình sử dụng muốn tăng đơ không bị hư hỏng thì công việc bảo dưỡng là yếu tố quan trọng. Điều này sẽ giúp các thiết bị không bị lệch hướng hay bị ăn mòn. Đồng thời khi kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện được sớm các vấn đề hỏng hóc. Nên cố định lại hai đầu cáp để duy trì trạng thái cân bằng của công trình. Từ đó, đảm bảo được tiến độ và hiệu quả của tăng đơ cáp.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc  biết được cách sử dụng tăng đơ cáp như thế nào cho đúng chuẩn kỹ thuật. Nếu có nhu cầu mua thiết bị phụ trợ công trình này thì bạn hãy nhanh chóng truy cập capthepvina để được tư vấn nhé. Mong rằng trong thời gian sớm nhất sẽ nhận được liên hệ từ quý khách hàng.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÁP THÉP VI NA

  • Địa Chỉ: 85 Đường Số 1,KDC Nam Hùng Vương P.An Lạc, Bình Tân,TP. HCM
  • Email: baogiacapthepvina@gmail.com
  • Hotline báo giá : 0901.554.538
  • Website: vinacapthep.vn
5/5 - (100 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.