Cách tra mỡ bò cho cáp thép thợ chuyên nghiệp cần biết

vinacapthep.vn sẽ giới thiệu tới các bạn một số thông tin về cách tra mỡ bò cho cáp thép để tăng độ bền và hiệu quả cho hoạt động của bộ phận này.

Cáp thép có những vai trò rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Và để cho cáp thép làm việc hiệu quả, thì ngoài chất lượng của sản phẩm, việc sử dụng mỡ bôi trơn cho cáp thép cũng ảnh hưởng đến vấn đề này. Hãy cùng vinacapthep.vn tìm hiểu về cách tra mỡ bò cho cáp thép một cách chuẩn nhất qua thông tin bài viết dưới đây!

Contents

Định nghĩa về mỡ bôi trơn cáp

Trước khi tìm hiểu cách tra mỡ bò cho cáp thép, các bạn cần phải hiểu được mỡ bôi trơn cáp thép là gì? Sản phẩm mỡ bôi trơn cáp bao gồm những thành phần chính như dầu gốc, phụ gia và chất làm đặc. Đây là một sản phẩm của quá trình hóa dầu như một số loại mỡ bôi trơn thường dùng trong ngành công nghiệp máy móc khác.

Tuy nhiên, tỉ lệ thành phần của các loại mỡ bôi trơn sẽ không giống nhau. Vì thế, đây là lý do có sự xuất hiện của nhiều loại mỡ bôi trơn khác nhau trên thị trường.

                                   Cach Tra Mo Bo Cho Cap Thep 2
                                 Hình 1: Thị trường có nhiều loại mỡ bôi trơn khác nhau

Đối với mỡ bôi trơn dây cáp là mỡ bò, nhiệm vụ của nó là ngăn ngừa mọi tác động từ môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng tới bề mặt cáp. Chúng làm mát và giảm thiểu sự ăn mòn của môi trường đến cáp.

Không chỉ vậy, mỡ bôi trơn cáp còn giúp giảm ma sát khi các bề mặt kim loại của cáp cọ xát với nhau. Do đó, một số tính chất vật lý hoặc hóa học có thể xảy ra khi di chuyển các cuộn cáp có thể được mỡ bôi trơn hỗ trợ phần nào.

Những đặc tính chung của mỡ bôi trơn cáp

Bên cạnh khả năng bôi trơn bề mặt cho cáp thép, mỡ bôi trơn còn có một số các tình năng khác. Các tính năng đó bao gồm:

  • Có tính chịu nhiệt cao.
  • Tồn tại ở dạng gần như bán lỏng, không tạo bọt và không bị rửa trôi bởi nước thường.
  • Tính tự phân hủy không cao, khả năng bị oxy hóa thấp.
  • Có độ đàn hồi tốt do độ lún bề mặt lớn.
  • Có khả năng phân tách môi trường, bảo vệ cho bề mặt của kim loại và làm giảm sự ma sát.
  • Giúp bảo vệ bề mặt khỏi sự ăn mòn của các hợp chất hóa học có trong nước mặn, nước ngọt và cả axit nhẹ.

Cách tra mỡ bò cho cáp thép

Để tìm hiểu về cách tra mỡ bò cho cáp thép, các bạn cần phải nắm được những trường hợp nào cần phải sử dụng đến mỡ bò. Đó là các trường hợp như sau:

  • Mỡ bò dùng để bôi trơn cáp thép thường dùng trong việc bao phủ bề mặt cáp khi di chuyển các cuộn cáp .
                                    Anh Dai Dien Cap Chong Xoan Tung Quoc
Hình 2: Tra mỡ bò cho cáp thép cần đúng cách và phải bao phủ toàn bộ mọi sợi cáp
  • Khi bảo quản cáp tại kho chứa, tránh việc các điều kiện khí hậu, hóa chất…trong kho có thể ảnh hưởng đến bề mặt cáp. Lúc này, cần dùng mỡ bò để tra phủ lên bề mặt cuộn cáp.

Cách tra mỡ bò: Sử dụng dung cụ chuyên dụng để lấy mỡ bò. Sau đó, tiến hành tra mỡ bôi trơn bao phủ toàn bộ bề mặt tất cả các sợi cáp, đặc biệt là đối với những loại cáp kim loại có nhiều sợi tạo thành. Dù là cáp bọc vỏ hay cáp trần thì cũng cần phải thực hiện cẩn thận quá trình này.

Cách chọn mỡ bò cho cáp thép

Việc chọn mỡ bò bôi trơn cho cáp thép cần phải dựa vào nhiều yếu tố như: độ đậm đặc của mỡ, màu sắc của mỡ, các tính năng đi kèm. Những yếu tố này cần đáp ứng được tối đa nhu cầu của người dùng trong việc bảo vệ cho cáp thép.

Các tiêu chuẩn cơ bản cần nắm được khi thực hiện chọn mỡ bôi trơn cho cáp thép bao gồm:

Tiêu chuẩn nhu cầu thực tế

Các bạn cần phải hiểu rõ về loại cáp thép mà mình đang cần bảo quản xem nhu cầu về các tính năng của mỡ bôi trơn ra sao.  Cáp thép mà các bạn đang có hoặc sẽ mua về được dùng trong việc gì? Dùng để cuốn cáp, đưa cáp vào vỏ hay tạm thời để bảo quản trong kho?

Tiếp theo, hãy nghĩ đến các tính năng có thể cần phải đáp ứng từ mỡ bôi trơn cho công việc. Chúng có cần chống nước nhiều hay không? Có cần hạn chế tình trạng bị rỉ sét cao hay không? Hay có cần đáp ứng về độ lún của mỡ trên bề mặt cáp thép hay không?

Tiêu chuẩn các tính năng bôi trơn của mỡ

Khả năng bôi trơn của mỡ là một trong những tiêu chuẩn đầu tiên khi nhắc đến các tính năng của mỡ bôi trơn. Tiêu chuẩn lựa chọn tính năng bôi trơn của mỡ như sau:

  • Mỡ bôi trơn cáp thép phải được cân nhắc lựa chọn kỹ càng dựa trên nhu cầu thực tế. Không nhất thiết phải sử dụng loại mỡ bôi trơn đậm đặc nếu không thực sự cần thiết bởi loại mỡ này có giá thành cao, độ linh hoạt lại thấp.
  • Tiếp theo, cần dựa vào tính năng chống ăn mòn của mỡ bôi trơn. Hãy đọc kỹ phần mô tả chi tiết về sản phẩm mỡ bôi trơn cáp thép để biết chính xác khả năng chống ăn mòn của sản phẩm. Đây là một thông số rất quan trọng, không thể bỏ qua nếu như các bạn muốn mua một sản phẩm tốt.

Lựa chọn cáp thép đã được tra mỡ bôi trơn

Nếu bạn không có thời gian và không có kinh nghiệm tra mỡ bò bôi trơn cho cáp thép thì có thể lựa chọn loại cáp đã bôi trơn tại Công ty TNHH Cáp thép Vi Na. Khi có nhu cầu, chúng tôi sẽ thực hiện việc bôi trơn cáp thép cho khách hàng với cam kết chất lượng, hiệu quả và đạt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Bài viết trên đây vừa chia sẻ với các bạn một số thông tin liên quan đến vấn đề cách tra mỡ bò cho cáp thép. Hãy lưu ý để việc bảo quản các cuộn cáp thép được tốt nhất. Nếu có nhu cầu mua cáp thép đã được tra mỡ bò chất lượng, uy tín, các bạn hãy liên hệ tới website:vinacapthep.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (100 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.