Cáp bẹ và 3 đặc điểm nổi trội của cáp bẹ

Cáp bẹ hay còn có tên gọi khác là cáp vải bẹ hay cáp dù là một công cụ được dùng để bảo hiểm hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Trên thị trường có nhiều loại cáp với các chất liệu và tải trọng khác nhau. Tuy nhiên phổ biến và được lựa chọn nhiều hơn cả là cáp làm từ sợi tổng hợp. Cáp bẹ là gì? Và công năng cũng như là đặc điểm nổi trội của cáp bẹ như thế nào?

Contents

1. Cáp bẹ

Nguồn nhập khẩu cáp bẹ chủ yếu vào thị trường Việt Nam đến từ thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc. Sản phẩm là công cụ quen thuộc trong ngành vận chuyển hàng hóa.

1.1. Ứng dụng của cáp bẹ

Cap Be 2

Là sản phẩm tiện dụng

Cáp bẹ được dùng để nâng đỡ hàng hóa, vật liệu, thiết bị phụ tùng, máy móc, các đồ mỹ nghệ có tính thẩm mỹ cao.

Thường được sử dụng để làm cáp bảo hiểm cho người leo núi, các trò chơi mạo hiểm hay làm việc trong môi trường phải treo mình trên cao.

1.2. Các kích thước chủ yếu của cáp bẹ.

Thông số kích cỡ của cáp bẹ thường là: loại 25mm, 50mm, 75mm, 100mm, 125mm.

Tải trọng cũng thay đổi tùy vào kích thước và chất liệu được sử dụng để đan cáp.

1.3. Cấu tạo của cáp bẹ

Thường được đan từ sợi vải, sợi nylon, sợi polyester, các sợi này được đan bện chắc chắn, nhờ sự liên kết giữa các sợi và cấu trúc đan chéo, xoắn làm tăng khả năng chịu lực và độ bền vốn có của các loại sợi. Có được đan bản lề cố định các mắt giúp không bị bung khi sử dụng để tải hàng hóa có cường độ cao.

Cấu tạo chắc chắn của cáp bẹ, hỗ trợ chắc chắn, chống kéo giãn, đứt khi sử dụng với cường độ cao.

Cap Be 3

Cáp bẹ chuẩn bị được giao đi

2. Ưu điểm nổi trội của sản phẩm

Là loại cáp được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành: được sản xuất từ sợi tổng hợp nên nhẹ, có độ bền cao,có độ ma sát cao trên các bề mặt, đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Tải trọng lớn, không gây tổn thương đến hàng hóa trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Đảm bảo tính thẩm mỹ, sợi tổng hợp nên có độ bền chắc chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Được thiết kế linh hoạt, dễ thu gọn, nhẹ dễ dàng trong khâu di chuyển không chiếm không gian.

Thiết kế bản dẹt, đa số được dệt lớp một, có lỗ hai đầu, chiều dài tùy chỉnh tùy thuộc vào mục đích sử dụng..

Thiết kế phù hợp cho việc nâng các kiện hàng có trọng lượng lớn.

Màu sắc đa dạng, hiện nay trên thị trường cáp bẹ rất được ưa chuộng bởi công năng và sự tiện dụng cũng như với mức giá thành rẻ, hơn lý và độ bền cao đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng và có khả năng cạnh tranh, thay thế các loại cáp khác.

3. Cách bảo quản cáp bẹ

Được sản xuất từ sợi polyester nên sản phẩm có độ bền cao, chịu được thời tiết khác nghiêt. Việc bảo quản cáp bẹ rất dễ dàng. Để bảo quản sản phẩm tốt nhất tăng tuổi thọ sử dụng và độ an toàn cho cáp, tránh nhiệt độ cao, lửa, dầu mỏ và các loại hóa chất ăn mòn, tránh các đồ vật sắc nhọn.

Bài viết tổng hợp những ưu điểm nổi trội của cáp bẹ. Hy vọng đã đem lại cho các bạn thông tin hữu ích giúp ích cho việc lựa chọn và cân nhắc sử dụng sản phẩm.

5/5 - (100 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.