Nên sử dụng cáp thép nâng hạ nào thì tốt nhất

Cáp thép là một trong những vật liệu phổ biến trong ngành xây dựng hiện nay, đặc biệt đối với những công trình lớn thì loại cáp thép nâng hạ lại vô cùng quan trọng. Để tìm hiểu về cấu trúc của lọai cáp thép chuyên dùng cho các thiết bị nâng hạ, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Cấu trúc của cáp thép

Cáp thép có nhiều loại và nhiều cấu trúc khác nhau, được cấu tạo từ số bối cáp x số sợi cáp. Người ta dựa vào cấu tạo của cáp thép để xác định sợi cáp đó là cáp cứng hay cáp mềm. Nếu cáp thép càng ít sợi cáp thì sợi cáp đó sẽ cứng và ngược lại, càng nhiều sợi cáp thì lại càng mềm.

  • Cáp cứng có khả năng chịu lực kéo đứt cao nên thường được sử dụng trong cáp neo, cáp căng,… khi cuốn loại thép này thì tang cuốn phải có đường kính lớn mới có thể uốn được.
  • Cáp mềm có ưu điểm là rất dẻo, dễ uốn chỉnh hoặc dễ cuốn vào tang cuốn, nên thường dùng làm cáp thép nâng hạ trong cần trục tháp, tời kéo.

Cap Thep Inox 304

Thiết bị nâng hạ nên sử dụng dòng cáp thép nào?

Câu hỏi được đặt ra là “làm sao để có thể lựa chọn được các loại thép phù hợp với từng ứng dụng khác nhau?” Vấn đề này được khá nhiều người thắc mắc.

Có nhiều loại cáp thép dùng cho thiết bị nâng hạ, nhưng có ba loại được sử dụng phổ biến cho các loại tời nâng, palang, cần trục. Đó là: loại 35×7, 6×36 và 6×37. Các thông số này biểu thị số lượng sợi cáp dùng để bện nên một sợi dây cáp hoàn chỉnh.

Chẳng hạn: Cáp thép chống xoắn là loại cáp được bện theo hai chiều, nếu lõi cáp thép được bện theo chiều trái thì các bối cáp bên ngoài được bện theo chiều ngược lại. Cáp chống xoắn được sử dụng làm cáp thép nâng hạ thường là loại 19×7 hoặc 35×7, dùng cho cẩu tháp hoặc tời kéo, tời nâng có chiều dài cáp lớn.

Don Vi Phan Phoi Cap Thep Chong Xoan Tai Quang Ngai 1

Tiêu chuẩn lựa chọn cáp thép cho thiết bị nâng:

♦ Để chọn được loại cáp thép cho thiết bị nâng hạ thích hợp với tải trọng của cần nâng. Nhà sản xuất và bên xây dựng sẽ dựa vào chất lượng của cáp thép và lực kéo đứt của mỗi loại cáp thép để tính toán, lựa chọn. Trong cuốn catalogue của mỗi loại cáp thép, nhà sản xuất đều ghi rõ thông số cường độ cáp (mác thép).

Ung Dung Cap Uni My

♦ Cáp thép có lực đứt càng lớn thì độ chịu tải càng cao, với mỗi kích thước cáp đều có lực kéo đứt tương đương. Đối với cơ cấu nâng hạ, việc chọn cáp thép cần dựa vào độ an toàn theo tiêu chuẩn (tính từ 5,5 trở lên đối với hàng hóa, 10 trở lên đối với nâng người).

 Ngày nay, công nghiệp xây dựng đang phát triển mạnh mẽ, nhu cầu xây dựng các công trình lớn nhỏ tăng cao, vì vậy cáp thép nói chung và cáp thép nâng hạ nói riêng rất phổ biến về chủng loại và chất lượng.

CÔNG TY TNHH CÁP THÉP VI NA

Tự hào là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối cáp thép lụa dầu lâu đời trên thị trường.

Có đầy đủ chứng từ xuất xứ hàng hóa, COCQ,…

Đội ngũ tư vấn, bán hàng chuyên nghiệp, chu đáo, thân thiện, nhiệt tình,..

Cam kết chất lượng tốt nhất, phục vụ tốt nhất, đúng hàng, đúng giá, uy tín, đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng.

Với phương châm làm việc “Khó khăn của khách hàng cũng là khó khăn của chúng tôi” và trên tinh thần hợp tác cùng nhau phát triển. Cáp Thép Vina tự tin sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời và sự hài lòng từ phía khách hàng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÁP THÉP VI NA

Trụ sở: số 85 Đường số 1, KDC Nam Hùng Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân TPHCM

Hotline: 0901.554.538

Email: baogiacapthepvina@gmail.com

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.