Dây cáp vải cẩu hàng làm thế nào để đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng 2021?

Dây cáp vải cẩu hàng là một loại thiết bị không còn xa lạ với hoạt động của các thiết bị nâng hạ, bởi nhờ chúng mà hoạt động của các thiết bị nâng hạ được diễn ra thông suốt, an toàn và hiệu quả cao.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, dây cáp vải cẩu hàng đang dần thay thế các loại dây nâng hạ khác và được rất nhiều chủ đầu tư tin dùng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối ưu trong quá trình sử dụng người sử dụng cần chú ý đến tình trạng của chúng để có được hiệu suất sử dụng cao nhất.

Cap Vai Cau Hang Han Quoc
Cáp vải cẩu hàng Hàn Quốc

Một số lưu ý khi sử dụng dây cáp vải cẩu hàng

∗ Trước khi sử dụng

Khi mua hàng phải kiểm tra sản phẩm đóng gói còn nguyên đai, nguyên kiện, không bị rạn nứt, biến dạng hay dính bẩn để đảm bảo hàng còn mới 100%, chưa qua sử dụng.

Trên mỗi sản phẩm đều gắn nhãn mác ghi rõ thông số kỹ thuật về tải trọng làm việc sản phẩm, hệ số an toàn, chiều dài, hãng sản xuất và đặc biệt có số serial của sản phẩm trùng với số serial trên giấy chứng nhận chất lượng do nhà sản xuất cung cấp. Vì vậy khi mua hàng cần chú ý các thông số để mua sản phẩm cho đúng chất lượng, đúng nguồn gốc, xuất xứ.

∗ Trong quá trình sử dụng

Kiểm tra các dấu hiệu an toàn trước khi móc cáp vào vật nâng như dây được móc chắc chắn vào thiết bị nâng hay chưa, các phụ kiện đúng tiêu chuẩn kĩ thuật hay chưa.

Chú ý đến góc nâng để tránh các trường hợp hàng hóa bị nghiêng, gây đổ vỡ hàng hóa.

Sử dụng đúng tải trọng làm việc của sản phẩm để đạt hiệu quả cao, thời gian sử dụng lâu dài và an toàn cho người sử dụng.

Sử dụng đúng cách, đúng mục đích, không làm thắt nút hay xoắn sợi, hạn chế các trường hợp nâng sốc, giật cẩu hay tăng tải trọng nâng một cách bất ngờ dễ gây hư hỏng cho sợi cáp.

Lực bền của sợi cáp bị chi phối bởi góc nâng của giữa các sợi cáp, do đó cần kiểm tra trọng tải nâng an toàn dựa theo góc giữa các sợi cáp vải có tải trọng nâng phù hợp.

Không gỡ bỏ nhãn mác trên sợi cáp vải để người sử dụng kiểm tra và sử dụng an toàn, hiệu quả hơn.

Khi nhiệt độ hàng hóa vượt quá nhiệt độ quy định thì cần phải có các thiết bị bảo hộ thích hợp để phòng tránh việc cáp vải bị hư hỏng.

Nếu sợi cáp vải bị dính các loại hóa chất như axit hay kiềm thì phải nhanh chóng khắc phục bằng cách làm sạch bằng hơi nước và làm khô bằng hơi.

∗ Sau khi sử dụng

Tháo sản phẩm ra khỏi thiết bị nâng và bảo quản trong các điều kiện tốt nhất để tránh hư hỏng xảy ra, tăng tuổi thọ cho sợi cáp.

Mỗi ngành đều có tính chất, đặc thù công việc khác nhau vì vậy cần lưu ý sử dụng dây cáp vải đúng cách để không bị gián đoạn công việc, an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

Không gỡ bỏ nhãn mác trên sợi cáp vải để người sử dụng kiểm tra và sử dụng an toàn, hiệu quả hơn.

Khi nhiệt độ hàng hóa vượt quá nhiệt độ quy định thì cần phải có các thiết bị bảo hộ thích hợp để phòng tránh việc cáp vải bị hư hỏng.

CÔNG TY TNHH CÁP THÉP VI NA

Tự hào là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối cáp thép lụa dầu lâu đời trên thị trường.

Có đầy đủ chứng từ xuất xứ hàng hóa, COCQ,…

Đội ngũ tư vấn, bán hàng chuyên nghiệp, chu đáo, thân thiện, nhiệt tình,..

Cam kết chất lượng tốt nhất, phục vụ tốt nhất, đúng hàng, đúng giá, uy tín, đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng.

Với phương châm làm việc “Khó khăn của khách hàng cũng là khó khăn của chúng tôi” và trên tinh thần hợp tác cùng nhau phát triển. Cáp Thép Vina tự tin sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời và sự hài lòng từ phía khách hàng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÁP THÉP VI NA

Trụ sở: số 85 Đường số 1, KDC Nam Hùng Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân TPHCM

Hotline: 0901.554.538

Email: baogiacapthepvina@gmail.com

5/5 - (100 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.