Những thông tin sơ bộ về tải trọng container 40 feet

Meta: Tải trọng container 40 feet là bao nhiêu? Đây là mối quan tâm của nhiều chủ hàng. Do đó, hãy cùng vinacapthep.vn tìm hiểu sơ qua về vấn đề này.

Những thông tin sơ bộ về tải trọng container 40 feet

Một trong những loại container sử dụng vận chuyển các mặt hàng kích thước lớn, cồng kềnh là container 40 feet. Do vấn đề về kích thước hàng hóa chuyên chở cũng như các quy định về giới hạn trọng lượng nên tải trọng của loại container này được nhiều người quan tâm. Vì thế, , vinacapthep.vn sẽ thông qua bài viết này, giúp các bạn biết chính xác tải trọng container 40 feet là bao nhiêu và những thông tin cơ bản liên quan đến loại xe này.

Contents

Định nghĩa xe container 40 feet

Trước khi tìm hiểu về tải trọng container 40 feet, các bạn cần phải biết đây là loại xe gì. Xe container 40 feet thuộc dạng xe đầu kéo, dùng để vận chuyển các loại hàng hóa với tải trọng và kích cỡ lớn. Các bộ phận cơ bản cấu thành lên loại xe này bao gồm:

  • Thùng container 40 feet

Thùng container 40 feet cấu tạo ở dạng hình hộp chữ nhật, có khả năng nâng lên từ trên trên cao.

                                                      Tai Trong Container 40 Feet 3
                                                                 Hình 1: Thùng container 40 feet
  • Đầu kéo

Đầu kéo là phần đầu xe, chịu trách nhiệm điều khiển toàn bộ quá trình di chuyển của xe. Công suất của đầu kéo xe container 40 feet là khoảng 3.000 mã lực.

  • Rơ mooc 40 feet

Để kết nối giữa đầu kéo và phần chở hàng hóa, người ta sử dụng một bộ phận mang tên rơ mooc. Đối với xe container 40 feet, sẽ cần dùng đến loại rơ mooc có kích thước phù hợp, đảm bảo việc kết nối đầu kéo với thùng xe dài 40 feet được nhuần nhuyễn.

Tải trọng container 40 feet

Để có thể xác định được tải trọng container 40 feet, cần phải tiến hành phân loại như sau:

1. Xe container 40 feet khô

Xe container 40 feet khô có cấu tạo bởi nhôm hoặc thép. Đây là một trong những loại xe container phổ biến nhất cho việc vận chuyển các loại hàng hóa.

Tải trọng của loại xe này rơi vào khoảng 26.750kg đến tối đa là 30.480kg.

2. Xe container 40 feet cao – HC

Cấu trúc của loại xe này cao hơn một chút so với container tiêu chuẩn. Tải trọng của xe cũng vào khoảng từ 26.580 kg đến 30.480 kg.

3. Tải trọng container 40 feet lạnh

Bề ngoài, xe container 40 feet lạnh không khác biệt với xe container 40 feet khô. Tuy nhiên, bên trong xe được thiết kế chứa các thiết bị làm lạnh. Do đó, kích thước đựng hàng bên trong của xe lạnh nhỏ hơn xe khô.

Người ta dùng container 40 feet lạnh cho việc vận chuyển những hàng hóa cần bảo quản trong một nhiệt độ không đổi. Hoặc hàng đông lạnh cần giữ ở nhiệt độ thấp dưới 0 độ C.

Các mặt hàng thường cần dùng đến container 40 feet lạnh như trái cây, rau củ, bơ, phô mai, các chế phẩm từ sữa,thịt đông lạnh. Nhu cầu kinh doanh các mặt hàng thiết yếu của cuộc sống này rất sôi động. Do đó, việc sử dụng đến container 40 feet lạnh cũng rất lớn.

Thông thường, tải trọng của xe này từ 28.390 kg đến 32.500 kg.

4. Xe container 40 feet cao – lạnh

Xe container 40 feet cao – lạnh là sự kết hợp của hai loại container cao và container lạnh.  Nó có chứa máy làm lạnh và độ cao cao hơn so với xe container lạnh thông thường.

Hiện nay, việc sử dụng loại container này để vận chuyển các loại hàng hóa cần bảo quản lạnh hoặc hàng đông lạnh được ưa chuộng hơn bởi các tính năng vượt trội của nó.

Tải trọng của xe container này trong khoảng từ 26 đến 32 tấn.

5. Xe container 40 feet mở nóng và mở bửng

Loại container này dùng để chở các loại máy móc thiết bị kích cỡ lớn cho các công ty, doanh nghiệp sản xuất.  Nóc của loại xe này là các khung rời và một tấm bạt, có thể tháo lắp dễ dàng.

Thiết kế mở bửng và mở nóc để thuận tiện cho việc bốc dỡ hàng hóa được nhanh chóng, dễ dàng. Tải trọng của xe container 40 feet vào khoảng 30.200 kg đến 32.500 kg.

Tầm quan trọng của cáp thép đối với vận chuyển container

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng container, không phải lúc nào cũng có thể sử dụng đầu kéo vì xe đầu kéo chỉ được sử dụng trên đường bộ. Hàng hóa đóng vào container, đặc biệt là các loại hàng nhập khẩu thường sẽ phải di chuyển bằng đường thủy, đường tàu hỏa…Do vậy, việc vận chuyển thùng xe lên các phương tiện khác như tàu biển, tàu hỏa là điều bắt buộc.

Khi thực hiện công việc này, người ta sẽ sử dụng những loại máy móc với khả năng nâng tải lớn như cẩu trục…Việc kết nối giữa cẩu trục và container phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của cáp thép. Đặc biệt, loại container 40 feet có tải trọng lớn thì việc sử dụng những loại cáp thép có chất lượng cao là điều vô cùng cần thiết.

Hiện tại, Công ty TNHH Cáp thép Vi Na đang là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu cũng như phân phối các loại cáp thép chất lượng cao. Một số sản phẩm cáp thép được phân phối nhiều trong việc cẩu hàng như cáp cẩu trục, cáp thép Hàn Quốc. Những loại cáp thép này đều được kết cấu bởi những sợi thép được xoắn bện công phu, tỉ mỉ và khả năng làm việc linh hoạt. Chúng hỗ trợ rất nhiều cho việc cẩu hàng một cách nhanh chóng, chính xác và đảm bảo độ an toàn cao.

Bài viết trên đây vinacapthep.vn vừa chia sẻ với các bạn một số thông tin liên quan đến vấn đề tải trọng container 40 feet. Hi vọng thông tin bài viết hữu ích với các bạn. Chúc các bạn nhanh chóng lựa chọn được loại xe phù hợp với nhu cầu đóng gói, vận chuyển hàng hóa của mình.

5/5 - (100 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.